Monday, July 26, 2021
แนะนำเว็บไซด์ดีดี

แนะนำเว็บไซด์ดีดี

วิธีเช็คว่าภาพเป็นของปลอมหรือไม่

เบื่อเหลือเกินเวลาที่มีการ retouch ภาพบุคคลสำคัญต่าง ๆ เพื่อเอามาหลอกลวงกันว่าคน ๆ นั้นไปถ่ายภาพวาบหวิว หรือแต่งเติมให้เกิดความเสียหาย ยิ่งภาพที่มีความสำคัญทางการเมืองด้วยแล้ว...ดังตัวอย่างช่วงที่ผ่านมา ทำให้เราคิดว่าจะมีวิธีไหนบ้างหนอ ที่จะช่วยให้เราตรวจสอบว่าภาพเหล่านั้นเป็นของจริง หรือของปลอมที่เกิดจากการ retouch ขึ้นมา วันนี้เราจะมาแนะนำเว็บไซต์ errorlevelanalysis.com ที่ช่วยให้คุณสามารถเช็คตรวจสอบภาพต่าง ๆ ได้ว่าภาพนั้นเป็นของปลอมหรือของจริง ซึ่งเป็น web application อีกตัวนึงที่มีประโยชน์ และน่าสนใจมากทีเดียว เมื่อไปยังเว็บไซต์นี้คุณจะเห็นหน้าตาเว็บไซต์ดังรูปข้างล่าง ซึ่งคุณจะตั้ง upload ภาพไปไว้ยัง url ที่ไหนซักแหน่ง เพราะโปรแกรมบนเว็บไซต์นี้สามารถเช็คภาพได้ก็ต่อเมื่อภาพอยู่บน host ของเว็บอื่นเท่านั้น เพราะทางเว็บนี้ไม่อนุญาติ upload รูปภาพเข้ามาเก็บไว้บนระบบของเขา หลักการทำงานนั้นง่ายมาก...

Retouch รูปภาพแบบออนไลน์!

หากคุณไปเที่ยวต่างจังหวัด หรือต่างประเทศคุณอาจไม่ได้นำเครื่องคอมพิวเตอร์ติดตัวไปด้วย ดังนั้นเวลาที่คุณถ่ายภาพ และต้องการนำภาพไปอวดเพื่อน ๆ ผ่านเว็บไซต์ต่าง ๆ โดยเฉพาะ Facebook ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันนั้น คุณอาจมีความต้องการที่จะ retouch รูปภาพให้สวยงามได้ดังใจ แต่ทว่าเครื่องคอมพิวเตอร์เจ้ากรรมดันไม่อยู่กับตัวซะนี่ อย่าพึ่งเครียดไปครับ! วันนี้เราจะมาแนะนำเว็บไซต์ที่มี online application ซึ่งเป็นโปรแกรมแบบออนไลน์ที่คุณสามารถเข้าไปใช้เพื่อ retouch ภาพให้สวยงามได้ดังใจ ทำให้การ share ภาพประทับใจของคุณไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป... >>คลิ๊กที่นี่เพื่อไปยังเว็บไซต์ fixPicture << เมื่อไปยังเว็บไซต์คุณจะเห็นว่ามี option ให้คุณเลือกสองตัวคือแบบ flash version กับ...

ตรวจหาไวรัสผ่าน Firefox

วันนี้เราจะมาแนะนำ add-on ตัวหนึ่งที่ใช้ีติดตั้งเพิ่มเติมลงไปบน Firefox ซึ่งจะทำให้คุณสามารถ scan ไวรัสจากเว็บไซต์ต่าง ๆ และยังตรวจป้องกันไวรัสที่มาพร้อมกับ email ที่คุณเข้าไปดูผ่าน browser ของ Firefox ได้เช่นกัน >>คลิ๊กที่นี่เพื่อดาวน์โ่หลด VTzilla<< โปรแกรมตัวนี้มีฟังก์ชั่นในการ scan หาไวรัสที่น่าสนใจ นอกจากจะสามารถตรวจสอบ email ว่ามีไวรัสหรือไม่ก่อนทำการ download แล้ว การใช้งานก็สามารถทำได้ง่ายดาย เมื่อคุณลง add-on ตัวนี้เรียบร้อยแล้วจะมีปุ่มบน Firefox ให้คุณสามารถกด scan ได้ทุกครั้งที่ต้องการ...

Download Facebook เป็น PDF

การแบ่งปันรูปภาพบนเว็บไซต์ social network เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแบ่งปันเรื่องราวต่าง  ๆ กับเพื่อนของคุณ ทำให้คุณและเพื่อนสามารถ update เหตุการณ์หรือสถานที่ต่าง ๆ ได้ทุก ๆ วัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Facebook ที่กำลังฮิตกันอยู่ในปัจจุบันเป็น social network ที่คุณสามารถ share รูปภาพได้อย่างง่ายดาย และยังสามารถ tag ชื่อเพื่อน ๆ ที่อยู่ในภาพเพื่อแบ่งปันภาพเหล่านั้นกับเพื่อนของคุณได้อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำเว็บไซต์ที่เป็น online tool ซึ่งช่วยให้คุณสามาร navigate...

แกล้งทำ document ให้ใช้งานไม่ได้กันดีกว่า

คุณเคยต้องส่ง thesis หรืองาน paper แล้วทำไม่ทันมั้ยครับ? หรือบางทีคุณอาจจะต้องการเวลาอีกซักวันสองวันก่อนที่จะนำเสนอกับเจ้านาย หลายครั้งที่คุณจำเป็นต้อง email ไฟล์งานที่เป็น word document ไปให้เจ้านาย หรืออาจารย์ของคุณ แต่จนแล้วจนรอดคุณก็ยังทำไม่เสร็จ โปรแกรมที่เราจะมาแนะนำคุณวันนี้อาจช่วยคุณซื้อเวลาได้ >>ไปที่เว็บ Document Corrupter<< โปรแกรมตัวนี้จะทำให้เวลาที่เปิดไฟล์เอกสารขึ้นมา จะมีข้อความแจ้งเตือนขึ้นมาว่าเอกสารมีปัญหาหรือ "corrupt" ไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งอาจเกิดจากการที่ upload ไม่ถูกต้องหรือเกิดจากปัญหาอื่น ๆ ซึ่งทั้งนี้เป็นการ fake หรือแกล้งให้เกิดขึ้น ทำให้คุณสามารถซื้อเวลาเลื่อนการ present ออกไปได้อีก แต่ทว่าเราไม่ได้ตั้งใจให้คุณเอาไปใช้จริงๆ...

เปลี่ยนใจใช้ bing

ในขณะที่เราคุ้นเคยกับ Search Engine อย่าง Google ซึ่งเราอาจจะไม่อยากเปลี่ยนไปใช้ Search Engine ตัวอื่นในการค้นหาข้อมูล แต่ทว่าในปัจจุบัน Bing ซึ่งเป็น Search Engine ที่พัฒนาโดยทาง Microsoft สามารถทำงานได้ดีกว่าในหลายๆ  ด้าน อีกทั้งยังทำงานได้ไวกว่าอีกด้วย (คุณสามารถเข้าใช้งานได้ที่ www.Bing.com) เพื่อให้ได้ผลการทดสอบที่เป็นธรรม วันนี้เราจะมาแนะนำเว็บไซต์ที่จะทำให้คุณเห็นความแตกต่างระหว่าง Bing กับ Google ได้อย่างชัดเจน เว็บไซต์ที่ว่าก็คือ http://www.bing-vs-google.com/ คุณสามารถทดสอบความไวในการแสดงผลการค้นหาของทั้ง Bing และ Google ได้ทันที จากการทดสอบ...

ถามคำถามเพื่อนคุณแบบ Anonymous

ในทุกวันนี้เวลาที่คุณเข้าไปติดต่อกับเพื่อนของคุณ หรือคนรู้จักที่ Facebook หรือ Twitter คุณคงไม่กล้าถามคำถามแปลก ๆ กับเค้าใช่มั้ยครับ ทำไมน่ะเหรอครับ? ก็เจ้าตัวเค้ารู้น่ะสิว่าคุณเป็นใคร ทีนี้ในทางกลับกัน อยากลองให้ชาวบ้านเค้าลองถามคำถามแปลก ๆ กับคุณบ้างรึเปล่าครับ? บางทีก็อาจจะสนุกดีนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้ามีระบบซักระบบที่ทำให้คนที่ถามคำถามคุณสามารถซ่อนการแสดงตัวตนได้ หรือเรียกว่า anonymous นั่นเอง วันนี้จะมาแนะนำเว็บไซด์ที่น่าสนใจมากในยุคที่ Social Networking กำลังบูมเช่นปัจจุบันคงไม่มีใครเถียงว่าในปัจจุบัน Social Networking ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของโลกออนไลน์ไปเรียบร้อยแล้ว หลาย ๆ คนถึงกับติดมัน และเข้าไปเช็คข้อความ รวมทั้ง update...

Upload Video ไปยัง Twitter

วันนี้เรามีเว็บไซด์ดีดีมาแนะนำสำหรับคนที่เล่น twitter โดยเฉพาะ เว็บไซด์นี้มีชื่อว่า TwitVid.com ซึ่งเป็นเว็บไซด์ที่มีไว้สำหรับ upload video โดยจะมี concept คือ "Share videos on Twitter" ดังนั้นมันก็คือเว็บไซด์ที่มีไว้สำหรับ upload video ไปบน twitter นั่นเอง ดูเหมือนว่าในระยะหลังๆ  ผู้ใช้งาน Twitter จะลดลงและหันมาใช้ Facebook มากกว่าเนื่องจากว่า Facebook สามารถ Upload ได้ทั้งภาพและไฟล์ videio...

เชื่อมต่อ email, มือถือ และ social network ผ่าน Sendible

วันนี้จะมาแนะนำเว็บไซด์ Sendible.com ซึ่งเป็นเว็บไซด์ที่มีประโยชน์อย่างมากในการใช้งานร่วมกับ ระบบติดต่อสื่อสารของ Facebook, email, โทรศัพท์มือถือ และ Social Network ต่างๆ คุณสามารใช้ Sendible ช่วยในการส่งข้อความหาเพื่อนร่วมงาน หรือลูกค้าของคุณได้ และยังสามารถตั้งเวลาในการส่งตามตารางเวลาปฏิทินได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความผ่าน Email, SMS หรือ Social Network ที่คุณใช้อยู่ก็สามารถทำได้ Sendible สามารถใช้งานร่วมกับ Email Service และ Social Network ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งคุณจะสามารถเข้าถึงข้อมูลรายชื่อ Contact...

ทำภาพให้ปรากฏบน Google Map

คุณเคยใช้ Google Map ในการหาสถานที่ต่าง ๆ รึเปล่าครับ ในปัจจุบันมีคนจำนวนมากค้นหาข้อมูผลแผนที่ของร้านค้า และร้านอาหาร รวมทั้งสถานที่สำคัญ ๆ อีกมากมายโดยใช้ Google Map ดังนั้นคงจะเป็นการดีไม่น้อยถ้าคุณสามารถ upload รูปภาพสถานที่ต่างๆ  ที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่งบนแผนที่ หรือแม้ต่า upload รูปภาพร้านค้าของคุณที่ตั้งอยู่บนพิกัดนั้นๆ บนแผนที่ก็สามารถทำได้เช่นกัน วันนี้เราจะมาพูดถึงเว็บไซด์ที่ชื่อว่า Panoramio กันครับซึ่งเว็บไซด์นี้ทำให้คุณสามารถ upload ภาพต่าง ๆ ขึ้นไปยัง Google Map และเป็นเว็บไซด์ที่พัฒนาขึ้นโดย Google...
- Advertisement -

APLICATIONS

โปรแกรมทำwatermark ซึ่งสามารถวางทีเดียวได้หลายรูปภาพ

เวลาที่เราได้ภาพถ่ายมา หรือคิดมุขอะไรในการถ่ายภาพออก เราก็อยากที่จะนำมาใช้งาน ซึ่งเราก็อยากที่จะโพสท์ขึ้นเว็บไซต์ หรือภาพถ่ายที่เราใช้ทำงานซึ่งเราต้องนำมาขึ้นเว็บไซต์ แต่บางครั้ง การที่เราเอารูปภาพไปขึ้นเฉยๆ อาจมีคนรอขโฒยรุปภาพนำไปใช้อยู่ก็ได้ เพราะฉะนั้นเราก็ควรที่จะหาวิธีป้องกัน การโดนขโมยผลงาน โดนขโมยรูปภาพไปใช้งาน ซึ่งเราก็ควรที่จะทำเป็นลิขสิทธิ์ของเราไว้ โดยใช้watermark ใส่บนรูปภาพ และหากว่าการใส่watermark มันยุ่งยาก เสียเวลาเกินไปนั้น เรามีทางออกให้ เราจะใช้โปรแกรมในการใส่watermark แบบสมบูรณ์แบบ และใช้งานง่ายมากๆ ให้ทุกๆคนได้นำไปใช้กันให้เต็มที่ ด้วยโปรแกรมนี้ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด โปรแกรมนี้มีชื่อว่า watermark คุณสามารถดาวน์โหลดได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ >> คลิ๊กที่นี่เพื่อดาวน์โหลด watermark << หลังจากดาวน์โหลดโปรแกรมแล้วให้ทำการกดที่ icon ดังภาพเพื่อเริ่มทำการลงโปรแกรม เลือกภาษาแล้วกด OK กดปุ่ม Next กดปุ่ม...