Thursday, June 24, 2021
Apple

Apple

On each category you can set a Category template style, a Top post style (grids) and a module type for article listing. Also each top post style (grids) have 5 different look style. You can mix them to create a beautiful and unique category page.

แต่งภาพแบบมืออาชีพด้วย Affinity Photo (Mac)

อย่างที่หลายๆ ท่านทราบดีนะครับว่าปีที่แล้ว Apple ได้ประกาศยกเลิกการสนับสนุนแอพโปรด้านการ process และจัดการรูปถ่ายอย่าง Aperture ไปแล้ว โดยหันไปให้ความสำคัญกับแอพใหม่อย่าง Photos ที่ดูจะเน้นไปที่การให้บริการ iCloud Photo Library แทน ดูเป็นนัยๆว่า Apple ปล่อยให้ Adobe เดินทางโปรคนเดียวเสียแล้ว ดังนั้นผู้บริโภคอย่างเรา มีทางเลือกเพียงคือ โดยปกติผมจะจบงานที่ Aperture เป็นหลัก แต่บ่อยครั้งที่ต้องโพสรูปถ่ายลงเว็บ โซเชียล ที่เป็น public ผมชอบใส่ข้อความ กรอบรูป ลายเซนต์ และอื่นๆลงไปด้วย เพื่อเป็นการบ่งบอกว่า มันเป็นภาพของผมนะ ให้มันดูสวยงาน กลบเกลื่อนภาพถ่ายกากๆของผม 555 ดังนั้นผมชอบที่จะใช้ Photoshop ในการตกแต่งสิ่งต่างๆที่กล่าวมาลงบนรูปของผม แต่มันยุ่งยากซะเหลือเกินที่ผมต้องย้ายเครื่องไปมา (Photoshop อยู่เครื่องที่ทำงาน มีลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย) ผมจึงมองว่ามันคงดีไม่น้อยถ้าผมมีแอพที่เหมือนกับ Photoshop แต่ไม่ต้องจ่ายรายเดือน จ่ายครั้งเดียวจบจนเป็นที่มาของการรีวิวเล็กๆในครั้งนี้ครับ

สร้างงาน 3D ด้วย Blender (Mac)

โปรแกรมสร้างงาน 3 มิติ ในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายค่ายและหลายโปรแกรม และคงจะดีหากมีสักค่ายให้บริการฟรี และได้รับการนิยมโดยทั่วไป จากค่ายหนังดังในฮอลิวูดอีกด้วย นั่นคือโปรแกรม Blender และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่โดดเด่นเลยคือ การใช้ทรัพยากรของเครื่องที่มีความต้องการน้อยกว่าโปรแกรม 3D ตัวอื่นๆ

Winamp For Mac (MAC)

ท่านเคยประสบปัญหาในการฟังเพลงหรือเปล่าครับ ผมเชื่อว่าทุกวันนี้หลายๆโปรแกรมที่ใช้ฟังเพลงได้ใส่ความหลากหลายของโปรแกรมเข้าไปจนทำให้มันดูใช้งานยาก วันนี้เราจะมาย้อนยุคใช้โปรแกรมฟังเพลงแบบง่ายๆกันครับ

วิเคราะห์และตรวจสอบพื้นที่ HDD ด้วย Space-In-Time (Mac)

ผมเชื่อว่าทุกบ้านต้องมีเครื่องคอมพิวเตอร์ติดบ้านแทบจะทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือเล่นเพื่อความบันเทิง แต่เมื่อใช้งานไปสักระยะ 1 ปี, 2 ปีหรือ 3 ปี อุปกรณ์ต่างๆ ในเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ต่อมีวันหมดอายุ ไม่ว่าจะเป็นพัดลม พาวเวอร์ซัฟพลาย แรม การ์ดจอ หรือซีพียู แต่ถ้าหากอุปกรณ์จำพวกฮาร์ดดิสเกิดเสียขึ้นมาละ จะทำยังไงกันดี เพราะว่าข้อมูลทั้งหมดในเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ถูกเก็บไว้ในฮาร์ดิสทั้งนั้น แล้วถ้าฮาร์ดดิสเสียขึ้นมา จะทำการกู้ข้อมูลได้ยากและมีราคาแพงมากกว่าการซื้อฮาร์ดดิสลูกใหม่อีกครับ ฉะนั้นวันนี้เราจึงหาโปรแกรมที่สามารถวิเคราะห์และตรวจสอบพื้นที่ฮาร์ดดิส และสามารถแจ้งเตือนได้ว่าฮาร์ดดิสของคุณใกล้จะหมดอายุการใช้งานหรือยัง เราไปทำความรู้จักโปรแกรมนี้กันครับ

Write แผ่นซีดี/ดีวีดีด้วย Toast Titanium (Mac)

สำหรับใครที่กำลังมองหา Application ไรท์แผ่นซีดีหรือดีวีดีสำหรับระบบปฎิบัติการ Macintosh ที่มีสามารถไรท์ไฟล์ข้อมูล, เพลง, วิดีโอ แถมยัง Convert ไฟล์ให้เป็นนามสกุลต่างๆ ได้ตามต้องการ วันนี้เรามีโปรแกรมดีๆ ที่มีความสามารถดังกล่าวมาแจกทุกคนแบบฟรีๆ เราไปทำความรู้จักโปรแกรมนี้กันครับ

Zip ไฟล์เพื่อนำไปใช้ได้ทั้ง PC และ Mac ด้วย YemuZip (Mac)

หากใครที่กำลังมองหาโปรแกรมสำหรับสร้างไฟล์ Zip ดีๆ ที่สามารถรองรับการใช้งานทั้งระบบ PC และ Macintosh และความรวดเร็วในการทำของโปรแกรมนั้นรวดเร็วมากๆ และด้วยขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อนในการใช้งาน ทำให้ใครๆ ก็สามารถใช้โปรแกรมนี้ได้ เราไปทำความรู้จักโปรแกรมนี้กันครับ

Backup ไฟล์อย่างรวดเร็วด้วย Super Duper (Mac)

หากคุณต้องการที่จะ Backup ไฟล์ที่อยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ทั้งหมดบนระบบ Macintosh คุณอาจจะใช้การ Copy ไฟล์ออกมา ซึ่งจะทำให้เสียเวลามากๆ หรือถ้าหากจะใช้ฟีเจอร์ Time Machine ที่มีอยู่ใน iOS แต่บางครั้งฮาร์ดดิสในเครื่องเกิดมีปัญหา ไม่สามารถเรียกอ่านข้อมูลได้ ฟีเจอร์นี้ก็อาจจะหมดความหมายได้ครับ วันนี้ทาง Comtips ได้นำเอาโปรแกรม Backup ข้อมูลบนระบบ Macintosh สามารถโคลนทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ได้มาฝากทุกคนกัน เราไปทำความรู้จักโปรแกรมนี้กันครับ

เล็กและกะทัดรัด เล่นไฟล์ Media ได้โดยไม่ซับซ้อนด้วย Elmedia Player (Mac)

ใครที่เคยใช้โปรแกรม Media Player บนเครื่อง Mac อาจจะเจอกับโปรแกรมที่มีขนาดใหญ่และฟังก์ชั่นในการใช้งานเยอะแยะมากมายโดยที่ไม่จำเป็น โปรแกรม Media Player ก็ควรจะสามารถเล่นไฟล์ Media ได้อย่างง่ายดายและไม่ซับซ้อนต่อการใช้งาน เราจึงไปหาโปรแกรมที่มีฟังก์ชั่นเล่น Media อย่างเดียว และเป็นโปรแกรมที่มีขนาดเล็ก ไม่กินทรัพยากรของเครื่องมาฝากทุกคนกันครับ

PCalc เครื่องคิดเลขฟังก์ชั่นจัดเต็ม (Mac)

ใครที่เรียนสายวิทย์-คณิต ต่างก็ต้องเจอกับปัญหาการคิดเลขทั้งสูตรตรีโกณมิติ, สูตรแคลลูลัส และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเครื่องคิดเลขที่ติดอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของระบบ Macintosh นั้น อาจจะมีฟังก์ชั่นการคิดเลขแค่ขึ้นพื้นฐานเท่านั้น ซึ่งอาจจะคำนวนตัวเลขเชิงลึกไม่ได้ และวันนี้ผมนึงนำโปรแกรมเครื่องคิดเลขที่จะสามารถช่วยให้คุณสามารถคำนวนตัวเลขเชิงลึกได้ มาฝากทุกคนกันครับ

ค้นหาไฟล์ซ้ำในเพล์ลิส iTunes ด้วย iDupe (Mac)

ใครที่เป็นสาวกชอบฟังเพลงเป็นชีวิตจิตใจ ผมมั่นใจว่าในเพล์ลิสของคุณทุกคนคงจะมีเพลงเป็นจำนวนมาก ซึ่งบางทีเพลงที่อยู่ในเพลลิสนั้น อาจจะมีไฟล์ซ้ำกันโดยที่เราอาจจะไม่รู้ตัว เราอาจจะสร้างเพล์ลิสไว้มากมายจนลืมไปว่า คุณอาจจะโหลดเพลงมาซ้ำๆ กันโดยที่คุณไม่ได้ตั้งใจก็ได้ ถ้าหากปล่อยไว้อย่างนี้ มันจะทำให้เครื่องของคุณมีพื้นที่เก็บไฟล์ซ้ำๆ เปลืองพื้นที่เปล่าๆ วันนี้เราจึงโปรแกรมที่สามารถค้นหาชื่อเพลงที่ซ้ำกันในเพล์ลิส แล้วสามารถลบออกได้อย่างง่ายดายโดยไม่เสียเวลามาก เราไปทำความรู้จักโปรแกรมนี้กันเลยครับ
- Advertisement -