Tuesday, July 27, 2021

อัพเดท Blogger ด้วย MarsEdit (Mac)

หากคุณเป็นคนที่ชอบเขียน Blogger หรือเว็บไซต์ต่างๆ วันนี้เรามีเครื่องที่สามารถช่วยให้คุณสามารถเขียนบทความ ปรับแต่งข้อมูลต่างๆ ทั้งรูปแบบการแสดงผลและอื่นๆ อีกมากมายที่อยู่บนระบบปฎิบัติการ Macintosh นอกจากนี้ยังทำสามารถทำงานแบบออฟไลน์ได้ด้วยอีกด้วย เรามารู้จักโปรแกรมนี้กันครับ....

เพลิดเพลินกับหนังหรือซีรี่ย์ด้วยโปรแกรมเล่นไฟล์มีเดีย ROX Player (Win)

ใกล้จะถึงวันหยุดของสุดสัปดาห์กันแล้วนะครับ ใครที่วางโปรแกรมจะไปเที่ยวไหนก็ขอให้มีความสุขในวันหยุดของทุกคนนะครับ ขอให้เดินทางปลอดภัยและดูแลตัวเองกันด้วย แต่ถ้าใครที่ไม่มีโปรแกรมจะไปเที่ยวไหน คุณอาจจะหากิจกรรมทำที่บ้าน และการดูหนังหรือซีรี่ย์ที่บ้านก็เป็นกิจกรรมที่เพลิดเพลินอยู่เหมือนกันนะครับ ดังนั้นทาง Comtips จะมาแจกโปรแกรมที่สามารถเล่นไฟล์มีเดียประเภทต่างๆ แถมติดตั้งไม่ซับซ้อนและใช้งานง่ายอีกด้วย เรามาทำความรู้จักโปรแกรมกันครับ

กำจัดไวรัส, มัลแวร์และอื่นๆ ด้วย Ad-Aware Free Antivirus (Win)

ในปัจจุบัน...มีภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตมากมายหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นไวรัส โทรจัน สปายแวร์ แอดแวร์ แบนเนอร์โฆษณาและอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งไวรัสเหล่านั้นจะทำให้ระบบเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรานั้นเสียไม่ว่าจะเป็น Hardware, Solfware หรือข้อมูลที่อยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ เราสามารถป้องกันภัยอันตรายเหล่านี้ได้ ด้วยโปรแกรมกำจัดได้ไวรัสที่เราจะนำเอามาฝากทุกคนในวันนี้ และนอกจากนี้โปรแกรมนี้ยังสามารถกำจัดไวรัสในรีจิสทรีได้ด้วย เราไปทำความรู้จักโปรแกรมนี้กันครับ Ad-Aware Free Antivirus โปรแกรมที่เอาไว้ใช้ในการสแกนไวรัส กำจัดไวรัส กำจัดแบนเนอร์โฆษณา (Adware) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั่วโลก ซึ่งปัญหาเรื่องของ เจ้าแบนเนอร์โฆษณาเหล่านี้จะหมดไป เพราะโปรแกรมสแกนไวรัส Ad-Aware ตัวนี้จะเข้าไปหาลงลึกไปถึงในไฟล์รีจิสทรี (Registry) หรือในหน่วยความจำ (Memory) ของระบบคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าไม่ได้ดูกันแค่ผิวเผินภายนอก...

เล่น Line บนเครื่อง Mac ด้วย Line for Mac

ใครที่เป็นขาแชท, ชอบพิมพ์, ชอบคุย ต่างก็ต้องรู้จัก Application Line กันดีอยู่แล้ว Line เป็น Application ที่สามารถพิมพ์ Message ส่งหาถึงกันระหว่าง Smartphone และ Tablet ได้ ซึ่งเป็น Application ที่ดีมากๆ อีกตัวนึง เพราะมันไม่เสียเงินในการดาวน์โหลด เพียงแค่คุณเชื่อมต่อ Interืnet ก็สามารถใช้งานได้แล้ว แต่วันนี้เราจะนำ Application Line มาติดตั้งบนเครื่อง Mac กัน และสามารถรับ-ส่งข้อความระหว่าง Smartphone และ Tablet มายังเครื่อง Mac ของคุณได้ครับ เราไปความรู้จักโปรแกรมนี้กันครับ

ลบสปายแวร์, มัลแวร์, แอดแวร์ด้วย AdwCleaner (Win)

ใครที่เคยใช้งานคอมพิวเตอร์ระบบ Windows ไม่ว่าจะเป็นการใช้การเล่น Internet, Install Programs หรืออื่นๆ อาจจะเจอกับปัญหาการติดตั้งไฟล์ที่ไม่จำเป็นสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่พ่วงมากับการเล่น Internet หรือ Install Programs ไม่ว่าจะเป็น สปายแวร์, มัลแวร์, แอดแวร์, ทูลบาร์ ที่จะสร้างปัญหาทำให้เครื่องคุณทำงานช้าและอาจจะทำให้ระบบคอมพิวเตอร์ของคุณเสียไปเลยก็ได้ วันนี้เราจึงนำโปรแกรมที่สามารถค้นหาสิ่งต่างๆ ข้างต้นที่กล่าวมา แล้วก็ลบออกได้อย่างปลอดภัย เราไปทำความรู้จักโปรแกรมนี้กันครับ

โปรแกรมแชทวิดีโอผ่านเว็บแคมด้วย ManyCam (Win)

เบื่อไหม? กับการเล่น Webcam แบบเดิมๆ ที่เคยเล่นกันมา ซึ่งมีแต่เพียงใบหน้าของคุณอยู่ในจอภาพเท่านั้น เราจึงไปค้นหาโปรแกรมที่สามารถใส่ Effect ในภาพวิดีโอได้ เพื่อเพิ่มลูกเล่นและความสนุกสนานให้กับคุณและเพื่อนๆ เราไปทำความรู้จักโปรแกรมนี้กันครับ...

เล่น Facebook อย่างรวดเร็วด้วย Facebook 4 Mac (Mac)

ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ Social Media อย่าง Facebook แล้วล่ะก็ วันนี้ผมนำ Application ที่สามารถเล่น Facebook โดยที่คุณไม่ต้องเข้า Facebook ผ่านเว็บเบราว์เซอร์อีกต่อไป มันทำให้คุณสามารถเข้าถึง Facebook ได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น สะดวกมากขึ้น เราไปทำความรู้จักโปรแกรมนี้กันครับ

ดูรายการทีวีออนไลน์ด้วย PlutoTV (Mac)

ใครที่หยุดจากการทำงานหรือการเรียนแล้วต้องอยู่บ้านเฉยๆ ผมคิดว่าคงต้องเบื่อหรือเซ็งแน่ๆ ถ้าคุณไม่มีอะไรทำ มิหนำซ้ำ ทีวีในห้องนอนของคุณเกิดใช้งานไม่ได้อีก ทำยังไงละทีนี้? ถ้าคุณต้องการจะดูรายการทีวีดีๆ สักรายการ วันนี้ผมจึงนำโปรแกรมที่สามารถดูทีวีได้มากกว่า 100 ช่อง มาฝากทุกคนกันครับ...

แจก Wallpaper หรือ Backgorund ด้วย WallpaperPack (Mac)

หลายคนที่ใช้ระบบเครื่อง Macintosh ต่างก็คงเบื่อกับ Wallpaper หรือ Picture Screen ที่อยู่ในเครื่องของตัวเอง จะคิดหาดาวน์โหลดตามเว็บไซต์ ก็เจอแต่รูปที่เล็กๆ บางทีรูปแตกบ้าง บางทีสเกลไม่ตรงกับหน้าจอบ้าง วันนี้ผมจึงหา Wallpaper หรือ Picture Screen ที่เป็นลวดลายสบายตาและดูธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนนั่งทำงานออฟฟิตเพราะชีวิตไม่ได้ลุกไปไหน อย่างน้อยก็เห็นรูปธรรมชาติๆ ก็รู้ผ่อนคลายและมีกำลังใจในการทำงานต่อไปครับ

ฟังเพลงพร้อมดูมิวสิควิดีโอด้วย Musictube (Mac)

หากคุณเป็นคนที่ชอบฟังเพลงและดูมิวสิควิดีโอของเพลงสากล และในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณนั้นไม่มีเพลงติดเครื่อง หรือคุณอาจจะไม่ชอบการดาวน์โหลดไฟล์เพลงมาเก็บไว้ในเครื่อง เพราะยิ่งคุณดาวน์โหลดเพลงมากเท่าไหร่ มันจะกินพื้นที่ของเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณมากเท่านั้น วันนี้เราจึงหาโปรแกรมที่สามารถฟังเพลงและดูมิวสิควิดีโอไปพร้อมๆ กันได้ เรามาทำความรู้จักโปรแกรมนี้กันดีกว่าครับ...
- Advertisement -

APLICATIONS

โปรแกรมเล่นเปียโน ด้วยคอมพิวเตอร์

เอาแล้วไงอารมณ์ศิลปินมันพุ่งพล่านเข้ามาแล้วไง แล้วจะทำยังไงดีล่ะทีนี้ คนส่วนใหญ่ก็ชอบดนตรีอยู่แล้วล่ะครับ บางคนชอบที่จะฟังมากกว่าร้อง บางคนชอบที่จะร้อง บางคนชอบที่จะเล่น บางคนก็เล่นเครื่องดนตรีได้ หลากหลายชนิดเลยทีเดียว แต่บางคนอยากมีเครื่องดนตรีไว้เล่นแก้เครียดซักตัว แต่ไม่อยากจะเสียเงินซื้อก่อน เพียงอยากได้เปียโนซักตัวมาเล่นเท่านั้น เราจึงหาโปรแกรมที่จะทำให้คุณมีเปียโนอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้ทันที และรวดเร็วง่ายดายซะด้วย คุณจะได้เปียโนมาเล่นแบบที่ไม่ต้องลงทุนมากมายอะไรเลย ว้าวๆน่าสนใจขึ้นมาแล้วใช่มั้ยล่ะครับ โปรแกรมนี้มีชื่อว่า PIANOFXซึ่ง คุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี่ครับ >> คลิ๊กที่นี่เพื่อดาวน์โหลด pianofx4 << หลังจากดาวน์โหลดโปรแกรมแล้วให้ทำการกดที่ icon ดังภาพเพื่อเริ่มทำการลงโปรแกรม ให้กดปุ่ม Yes จากนั้นให้กดปุ่ม Next กดหน้าคำว่า I accept the agreement กดปุ่มNext กดปุ่ม Next ให้กดปุ่มNext จากนั้นให้กดปุ่ม Next ให้กดปุ่ม Install เมื่อลงโปรแกรมเสร็จให้กดปุ่ม...