Tuesday, July 27, 2021

แอบอ่านข้อความไลน์ด้วย Sneak Peek Messages [Android]

วันนี้ 7boot.com มีแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสำหรับคนที่อยากอ่าน Line แต่ก็กลัวคนส่งจะรู้ว่าอ่านแล้ว อาจเพราะ หลากหลายเหตุผล เช่น กำลังงอน ไม่อยากคุย หรือไม่อยากให้อีกฝ่ายน้อยใจ ก็ว่ากันไป ด้วยแอพฯ นี้เลย Sneak Peek Messages เป็นแอพฯ ที่อยู่บนระบบปฏิบัติการ Android วิธีใช้งานก็แสนจะง่ายดาย เพียงแค่เปิดแอพฯ ขึ้นมาตัวแอพฯก็จะให้เราเข้าไปเปิดการตั้งค่าให้ Sneak Peek Messages สามารถเข้าไปในระบบการแจ้งเตือนได้จากนั้นก็แค่รอให้มีใครทักมาเราก็แค่เปิดตัวแอพฯ Sneak Peek Messages เน้นว่า Sneak Peek Messages จากนั้นเลือกแอพฯ Line ก็จะมีชื่อคนที่แชทขึ้นมาเราก็แค่กดเข้าไปอ่านเท่านี้ฝั่งโน้นก็จะไม่รู้แล้วว่าเราอ่านข้อความแล้วเพราะจะไม่ขึ้นโชว์ว่าอ่านแล้ว... ตัวแอพยังคงมี...

ล่ามแปลภาษาส่วนตัว…ไม่ต้องจ้างใครให้เหนื่อยเพียงแค่มี Tap & Say

ใครว่าการสื่อสารทางภาษาเป็นสิ่งที่ยาก ทำให้ความสัมพันธ์ที่มีต่อเพื่อนต่างภาษานั้นเป็นไปได้อย่างไม่สวยหรูเท่าไหร่ หรือแม้เราเพียงแค่จะไปเที่ยวประเทศก็ตามทีวันนี้ 7boot.com มีแอพพลิเคชั่น Tap & Say มาแนะนำ แอพฯนี้เป็นเหมือนล่ามที่มากความสามารถที่จะช่วยคัดสรรประโยคสำคัญๆมานำเสนอให้คุณ เพราะในชีวิตประจำวันเราไม่จำเป็นต้องใช้คำศัพท์ที่เยอะแยะมากมาย ดังนั้นประโยคภายในแอพฯนี้ ก็จะทำให้เราคุ้นชิน และนำไปต่อยอดพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอังกฤษที่ดีขึ้นได้อีกด้วย Tap & Say รองรับภาษาหลักๆ จากทั่วทุกมุมโลกไว้ถึง 11 ภาษา ดังนี้ ไทย,อังกฤษ,จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี,อิตาลี,ฝรั่งเศส,สเปน,อินโดนีเซีย,เยอรมัน,เวียดนาม นอกจากนั้น ยังมีหมวดหมู่แยกออกไปตามสภาพของสถาณการณ์ต่างๆ ให้สอดคล้องกับการใช้ประโยชน์จากตัวแอพฯ ให้ได้มากที่สุด                         จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจของแอพฯนี้ คือ...

Open Rice Thailand รีวิวร้านอาหารบนสมาร์ทโฟนแบบละเอียดสุดๆ

ในปัจจุบันมีร้านอาหารต่างๆ เกิดขึ้นใหม่มากมาย ทั้งในกรุงเทพ และ ตามต่างจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย รวมถึงร้านอาหารในต่างประเทศก็มีรีวิวเหมือนกัน และในบางครอบครัวเมื่อถืงวันหยุดก็จะออกไปพักผ่อนกัน หรือ หาร้านอาหารอร่อยๆ รับประทานกันแบบครอบครัว แต่ก็อาจจะพบกับอุปสรรคสำคัญอย่างหนึ่ง หรือเกิดคำถามขึ้นมาในระหว่างที่คุยกัน เช่น จะไปร้านไหนดี ร้านนั้นอยู่ที่ไหน ร้านไหนอร่อยบ้าง หรือ มีร้านอาหารไหนที่เราสามารถนั่งได้แบบ ชิลๆ สบายใจบ้าง ซึ่งคำถามต่างๆ เหล่านั้นอาจจะไม่เกิดขึ้นให้เรากังวลใจ ถ้าคุณได้ลองใช้แอพพลิเคชั่นตัวหนึ่งที่สามารถตอบคำถามที่เกิดขึ้นให้หายสงสัย ซึ่งแอพพลิเคชั่นตัวนี้มีชื่อว่า Open Rice Thailand นั้นเอง แอพพลิเคชั่นตัวนี้จะช่วยให้การเลือกร้านอาหารต่างๆ ของคุณเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว ร้านอาหารที่อยู่ทั่วประเทศไทยไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารที่มีขนาดเล็ก หรือ ร้านอาหารที่มีขนาดใหญ่...

รู้ก่อนภัย..แผ่นดินไหวด้วย Earhquake Alerts Tracker [Android]

สวัสดีชาว 7boot.com แอพพลิเคชั่นสำหรับวันนี้ ถือว่าเป็นหนึ่งแอพฯที่เป็นประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตในปัจจับันของเราอย่างมากแอพฯหนึ่งเลย ในปัจจุบันลักษณะภูมิอากาศ และ ธรรมชาติ เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมาก รวมไปถึงภัยทางธรรมชาติต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกเรานั้นเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ล่วงหน้าว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ บางครั้งอาจจะเกิดขึ้นมาแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวมาก่อนเลยก็ได้ ในแต่ละครั้งที่เกิดขึ้นนั้นก็จะสร้างความเสียหาย และความสูญเสียต่อชีวิต ทรัพย์สินของเราไปไม่ใช่น้อยเลยที่เดียว โดยวันนี้เรามีแอพพลิเคชั่นตัวนึงที่จะช่วยบอกคุณเมื่อมีเหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้น แอพฯนี้มีชื่อว่า Earthquake Alerts Tracker เป็นแอพฯที่ใช้สำหรับในการตรวจเช็คข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการเกิดแผ่นดินไหว รวมไปถึงฟังก์ชั่นของตัวแอพฯ ตัวนี้มีฟังก์ชั่นในการเตือนภัยการเกิดแผนดินไหวตามที่ต่างๆให้เราได้ทราบกันก่อน.... จากที่ได้ติดตามข่าวสารตามหนังสือพิมพ์ หรือ โทรทัศน์ในแต่ละช่อง ที่เกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวขึ้นนั้น ทำให้เกิดความเสียหายทั้งทรัพย์สิน และชีวิตของประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งแต่ละเหตุการณ์ที่ผ่านมา...มีปัญหาที่สำคัญมาจากการที่เราไม่ทราบถึงข่าวความเคลื่นไหวต่างๆ ของการเกิดเหตุแผ่นดินไหว ว่าเกิดขึ้นที่ใด วัดความสั่นสะเทือนได้เท่าใด แต่ด้วยแอพพลิเคชั่น Earthquake...

มาลดอุบัติเหตุให้เป็น 0 ด้วยแอพฯ SafeMate กันเถอะ

กลับมาอีกครั้งสำหรับการรีวิวแอพพิเคชั่นดีๆ จาก 7boot.com ซึ่งวันนี้เราจะมารีวิวแอพพลิเคชั่นไหนให้เพื่อนได้ชมได้ลองใช้กันนั้น ไปชมกันเลย สำหรับแอพพิเคชั่นที่เราจะรีวิวตัวนี้นั้นจะเข้ามามีส่วนช่วยทั้งเราและผู้อื่น...แอพพิเคชั่นตัวนี้มีความโดดเด่นตรงที่เข้ามาช่วยเหลือเราในด้านของการขับขี่รถยนต์ รวมไปถึงเข้ามาช่วยให้เราได้ทราบอีกด้วยว่ารถประจำทางสายที่เรานั่งอยู่นั้นขับขี่ปลอดภัยหรือไม่...สำหรับแอพพิเคชั่นที่เรารีวิวในวันนี้มีชื่อว่า SafeMate เรียกได้ว่าเป็นแอพที่เป็นประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับท่านที่ขับรถไปทำงาน หรือใช้บริการขนส่งมวลชนสถารณะต่างๆ เช่น รถเมล์ รถปรับอากาศ หรือ รถส่วนตัว..... SafeMate เป็นแอพพิเคชั่นที่ช่วยรณรงค์ในการขับขี่ปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่ทั่วไป และ ผู้ให้บริการรถสาธารณะต่างๆ โดยลักษณะการทำงานของเจ้า SafeMate นั้นจะเป็นการคำนวณคะแนนการขับขี่ของผู้ขับขี่แบบอัตโนมัติ ซึ่งจะมีปัจจัยหลายๆ ด้านในการประเมินคะแนนการขับขี่ โดยจะมีปัจจัยในการคำนวนคะแนนดังนี้ - การขับขี่ของรถคันนั้น - อัตตราความเร็ว - พฤติกรรมการขับขี่ - การเปลี่ยนทางเดินรถ - การเลี้ยว - การเบรค - การเร่ง เมื่อ รถโดยสารประจำทาง หรือ รถยนต์ ถึงจุดหมายปลายทางแล้ว...

Cam Scanner เปลี่ยนสมาร์ทโฟน..เป็นเครื่องสแกนแบบพกพาง่ายๆ…[Android]

วันนี้มีแอพพลิเคชั่นหนึ่งที่เหมาะสำหรับใครที่จำเป็นต้องส่งเอกสารเป็นไฟล์ PDF อยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะอยู่ในบ้าน นอกบ้าน หรือที่ทำงาน แต่ไม่มีเครื่องแสกน เราขอแนะนำแอพพลิเคชั่น CamScanner จะทำให้สมาร์ทโฟนของคุณเป็นเครื่องแสกนแบบพกพาได้อย่างง่ายดาย.... เจ้า CamScanner น่าสนใจตรงมันไม่ได้เป็นแค่การถ่ายภาพแล้วแปลงไฟล์ให้เป็น PDF แต่เมื่อเราทำการแสกนเอกสาร เราสามารถปรับแต่งความละเอียดของเอกสาร ปรับสีให้เป็นขาวดำได้อีกด้วย และยังใส่โน๊ตข้อความลงบนเอกสารได้ทันที แถมยังสามารถใส่ลายน้ำเพื่อป้องกันการนำไปใช้ต่อโดยไม่ได้ขออนุญาติ ซึ่งเราไม่ต้องยุ่งยากใช้หลายโปรแกรมในการทำเลย....ลองไปดูวิธีการใช้งานกันดีเลยดีกว่า สำหรับการแสกนเอกสารนั้น เราสามารถเลือกแสกนเอกสารในมือ หรือจะแสกนจากภาพในตัวเครื่องก็ทำได้ ถ้าเราต้องการแสกนเอกสารในมือ ก็ให้กดเข้าไปที่สัญลักษณ์กล้องเพื่อเปิดกล้องบนมือถือ.... นำมือถือถ่ายไปที่เอกสารที่ต้องการแสกน ถ้าต้องการแสกนทั้งหน้ากระดาษ เราต้องถ่ายออกมาให้ครอบคลุมทั้งหน้ากระดาษนั้น จากนั้นกดที่สัญลักษณ์กล้องเพื่อทำการแสกนเอกสารที่อยู่ในมือ หากแสกนเอกสารแล้วภาพไม่ชัด หรือต้องการแสกนใหม่ เราก็แค่กดลูกศรย้อนกลับ แล้วทำการแสกนเอกสารใหม่อีกครั้งหนึ่ง และ เมื่อได้เอกสารที่พอใจแล้ว ก็ให้กดเครื่องหมายถูก เมื่อได้เอกสารตามที่ต้องการแล้ว เราสามารถเลือกตัดเอาเฉพาะบางส่วนของเอกสารที่เราต้องการได้...

CALL ZEN แอพฯ อำนวยความสะดวกสำหรับติดต่อ Call Center ประหยัด…เวลาของคุณด้วยแอพฯ นี้

คุณๆหลายคนคงเคยประสบปัญหาที่ทำให้คุณรู้สึกเบื่อหน่าย ทุกครั้งเวลาที่คุณโทรไปหา Call Center คุณจะพบกับเสียงตอบรับอัตโนมัตที่จะให้คุณกด 1 กด 2 กว่าจะฟังเสร็จก็ปาเข้าไปหลายนาที ไหนจะต้องมารอพนักงานว่าง เพื่อรับสายของเรา อีกทั้งยังมีเสียงโฆษณาให้เราฟัง วนไป วนมา กว่าจะเสร็จสิ้นทุกกระบวนการก็กินเวลาเราไปหลายนาที สิ่งที่ตามมาไม่พ้นค่าโทรศัพท์ที่เราต้องเสียไปแบบเปล่าประโยน์ ถ้าเราข้ามขั้นตอนเหลานี้ไปได้จะดีกว่าไหม?... แอพฯรีวิวตอนนี้ขอแนะนำ แอพพลิเคชั่น Call Zen แอพพลิเคชั่นดีๆฝีมือชาวไทย ที่จะช่วยลดเวลา ลดขั้นตอน ในการโทรติดต่อ Call Center ของเหล่าผู้ให้บริการทั้งหลาย เป็นผลงานการพัฒนาของทีม Encas Co., Ltd. การใช้งานก็ง่ายมากๆ หลังจากที่กดเริ่มใช้งานแอพฯ ก็จะเจอหมวดของผู้ให้บริการต่างๆมากมาย เช่น หมวดโทรคมนาคมของผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง มือถือ และอินเตอร์เน็ต...

เช็คอาการติดมือถือก่อนสายด้วย Checky …

ทุกวันนี้โลกเรามีความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วทำให้ใครหลายๆ คนนั้นเริ่มมีอาการ โนโมโฟเบีย (Nomophobia) หรือ โรคกลัวขาดมือถือ แล้วเราจะรู่ได้อย่างไรว่าเราเป็นโรคนี้หรือเปล่า.... ติดสมาทร์โฟนมากน้อยแค่ไหน วันนี้เรามีคำตอบมาบอกให้หายคล่องใจ...ด้วยแอพพลิเคชั่น Checky แอพพลิเคชั่นที่จะทำให้คุณรู้ว่าตัวคุณเองนั้นติดสมาร์ทโฟนมากน้อยแค่ไหน แอพฯ Checky นี้เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้ที่ต้องการทดสอบตัวเองว่าเป็นคนติดสมาร์ทโฟนมากน้อยแค่ไหน โดยแอพพลิเคชั่นตัวนี้จะมีระบบ ที่จะเก็บคะแนนสถิติให้กับคุณในแต่ละวัน ซึ่งการใช้งานก็ไม่ได้ยากเลยเพียงแค่คุณ ดาวน์โหลด และ ติดตั้งโปรแกรม ลงบนสมาทร์โฟนของคุณ โปรแกรมนั้นก็จะเก็บค่าสถิติ และ คำนวนออกมาให้อัตโนมัติ แสดงสถิติว่าคุณนั้นติดสมาทร์โฟนมากเกินไปหรือเปล่า โดยการคำนวนนั้นจะเป็นการคำนวนจากค่าคะแนนต่อวัน ค่าสถิติจะบอกว่าเรานั้นติดถึงขั้นกินนอน หรือเข้าห้องน้ำไปไหนมาไหน ทำอะไรบนรถเมล์ BTS เป็นต้องอัพสเตตัสเป็นต้องหยิบมือถือขึ้นมานั่งจิ้มเล่นทุกทีหรือเปล่า...ยิ่งตัวเลขสูงก็อาจจะเข้าข่ายคนที่มีอาการดังกล่าวได้ ทั้งนี้ในโลกปัจจุบันที่เต็มไปด้วยการก้าวหน้าของเทคโนโลยีก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าสมาร์ทโฟนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว แต่ถ้าหากเราใช้เทคโนโลยีอย่างพอดีก็จะทำให้เราอยู่กับเทคโนโลยีได้อย่างราบลื่นโดยที่มันไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิต และสุขภาพร่างกาย วันนี้ comtips.7boot.com ก็อยากจะฝากไว้ว่าในโลกความเป็นจริงยังมีคนที่อยู่รอบๆ คุณคอยที่จะพูดคุยกับคุณด้วยคำพูดไม่ใช่แค่ตัวอักษรนะครับ... ดาวน์โหลด iOS - https://itunes.apple.com/us/app/checky-phone-habit-tracker/id912482478?mt=8 Android...

Glovebox – สลับแอพฯทันใจ…เพียงปลายนิ้ว [Android]

หลายท่านอาจจะเคยเห็น Ubuntu phone กันมาบ้างแล้ว และ ก็คงอยากจะลองใช้ฟีเจอร์ที่เราแค่สไลด์จากขอบจอเพื่อเปลี่ยนแอพฯ หรือ Shortcut ได้อย่างรวดเร็ว... วันนี้ comtips.7boot.com เลยอยากจะมานำเสนอฟีเจอร์เท่ๆ นี้ที่สามารถหาดาวน์โหลดมาใช้ง่ายๆ บนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ของพวกเราให้ดูทันสมัยมากขึ้น แอพนี้มีชื่อว่า Glovebox เปิดมาครั้งแรกก็จะเจอกับข้อความต้อนรับ ก่อนเข้าแอพ เราต้องลากนิ้วไปทางขวา หรือ กดปุ่มซ้ายบนเพื่อที่จะเข้าสู่การตั้งค่า.... โดยในส่วนของ Bar list นั้นจะเป็นส่วนที่เราสามารถเพิ่มสิ่งที่เราต้องการเรียกอะไรขึ้นมา โดยสามารถใส่ได้ทั้ง Application Widget Shortcut Action ในส่วนของ Configuration นั้นเราสามารถเลือกได้ว่าเราจะให้สไลด์จากฝั่งซ้าย หรือ ขวา ถ้าหากคุณต้องการฟีเจอร์เพิ่มเราก็สามารถซื้อได้... ทั้งนี้เรายังสามาถเลือก...

WyFire – ส่งรูปภาพ วิดีโอ ข้ามเครื่องต่างสายพันธ์ุ [iOS,Android]

หลายคนอาจเจอปัญหาอย่างนึงเมื่อเวลาอยากจะส่งรูปภาพให้เพื่อน หรือ แม้แต่ไฟล์วิดีโอจาก iPhone เครื่องโปรด แต่เพื่อนเราดันใช้ Android นี่สิ มันก็จะทำให้การส่งไฟล์ระหว่างสองระบบปฏิบัติการนั้น ทำได้อย่างยากลำบากมาก เอาแค่รูป หรือว่าวิดีโอก็ยังวุ่นวายใช่เล่นเลยทีเดียว วิธีที่หลายๆคนใช้กันก็มักจะเป็นการส่งเข้า email หรือว่า cloud storage ซึ่งความเร็วก็ไม่ทันใจซักเท่าไหร่ อยากหาวิธีที่สามารถส่งไฟล์หากันได้ง่าย และ รวดเร็วเหมือน AirDrop หรือ WiFi Direct ก็ไม่มี จนวันนี้ได้มาแอพพลิเคชั่นที่ชื่อ "wyFire" wyFire เป็นแอพที่พัฒนาโดย Tencent บริษัทผู้ผลิตแอพพลิเคชั่น QQ...
- Advertisement -