อ่านหัวข้อบทความแล้วอย่าพึ่งงงนะครับ การดาวน์โหลดไฟล์ที่เรากำลังพูดถึงนี้คือการดาวน์โหลดไฟล์หลาย ๆ ไฟล์หรือหลาย ๆ part จากเว็บไซด์ฝากไฟล์ต่าง ๆ อาทิเช่น Megaupload, Rapidshare, และ Mediafire เป็นต้น จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันเว็บไซด์ประเภทฝากไฟล์นี้เกิดขึ้นอย่างมากมาย และผู้คนจำนวนไม่น้อยที่นิยมนำไฟล์ไปฝากไว้ แล้วนำ download link ไปแจกให้เพื่อน ๆ บน forums เื่พื่อให้มาดาวน์โหลดกัน

หลาย ๆ ครั้งการดาวน์โหลดไฟล์ จะเห็นว่าผู้ upload จะทำการแยกดาวน์โหลดหลายไฟล์ด้วยกัน (อ่านวิธีการแบ่งไฟล์คลิ๊กที่นี่)ซึ่งไฟล์ต่าง ๆ ถูกแยกออกเป็นหลาย ๆ part เพื่อให้เกิดความสะดวกมากยิ่งขึ้น และป้องกัน error ที่อาจจะเกิดขึ้น เช่นถ้าคุณดาวน์โหลดไฟล์ที่ไม่ถูกแบ่ง part แล้วขณะกำลัง download เกิด error ทำำให้ต้องนั่งงมขี้ตาดาวน์โหลดกันใหม่ตั้งแต่ต้น ก็คงเป็นเรื่องที่เซ็งใช่เล่นเหมือนกัน แต่ว่าการทยอยดาวน์โหลดทีละ part ของไฟล์ก็เป็นเรื่องที่ต้องข่มใจทนไม่ใช่เล่น จะดีกว่ามั้ยถ้าเรามีโปรแกรมซักตัวที่สามารถช่วยเราให้ดาวน์โหลดทุก ๆ part ของไฟล์ได้ในคราวเดียว…คำตอบคือมีครับ

>>คลิ๊กที่นี่เพื่อดาวน์โหลด Mipony<<

Mipony เป็นโปรแกรมประเภท downloader ที่สามารถดาวน์โหลดไฟล์ได้หลาย ๆ ตัวโดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถทำงานร่วมกับเว็บไซต์ฝากไฟล์ Megaupload, Rapidshare, 4Shared, Mediafire และอื่น ๆ อีกมากมาย

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่าโดยปกติไฟล์ใหญ่ ๆ มักจะถูกแบ่งเป็นหลาย ๆ part และสิ่งที่คุณต้องทำก็คือทยอยดาวน์โหลด part ต่าง ๆ ของไฟล์จนกว่าจะครบ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ารำคาญเป็นอย่างยิ่ง และที่สำคัญการทำแบบนี้อาจทำให้เสียเวลาหลายชั่วโมงเลยทีเดียว ในกรณีที่ไฟล์มีหลาย part มาก ๆ  และขนาดค่อนข้างใหญ่ ยิ่งไปกว่านั้นคุณอาจไปเจอเว็บไซต์ฺฝากไฟล์ที่ limit จำนวนหรือขนาดไฟล์ที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้ในแต่ละวัน เจอแบบนี้ก็เบื่อไปเลยจริงมั้ยครับ

Mipony เป็นโปรแกรมที่มาช่วยชีวิตเราไว้โดยแท้ ซึ่งทำให้คุณไม่ต้องนั่งรอเป็นชั่วโมงๆ เพื่อทยอยดาวน์โหลดไฟล์ทีละ part อีกต่อไป ซึ่งโปรแกรมตัวนี้สามารถเป็น build-in ของ browser เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดูภาพจริงกันเลยดีกว่าครับ

minopy-installer

เมื่อคุณดาวน์โหลดมาเสร็จเรียบร้อยแล้วจะได้ไฟล์ .exe มาซึ่งเป็นตัว installer นั่นเองให้คุณ double-click เพื่อเริ่มต้นลงโปรแกรม

setup

เมื่อหน้าต่าง set up ปรากฎขึ้นมาให้คลิ๊ก next ไปเรื่อย ๆ เพื่อเริ่มต้นการลงโปรแกรม

plugininstall

ในหน้าข้างบนถ้าคุณไม่อยากให้โปรแกรมตั้งเว็บไซต์ของ Mipony เป็นหน้า homepage บน browser ของคุณก็ให้เอาเครื่องหมายติ๊กถูกออก แต่ให้ติ๊กถูกตรงที่เขียนว่า “Install Mipony plugin” ไว้เหมือนเดิมเพราะระบบจะได้ลงโปรแกรม plugin เพื่อให้คุณสามารถใช้งานโปรแกรมผ่านจากหน้า browser ได้โดยตรง จากนั้นคลิ๊กที่ปุ่ม “install” เพื่อเริ่มการ installation

installation

หลังจากที่ลงโปรแกรมเสร็จเรียบร้อยแล้วเปิดโปรแกรมขึ้นมาจะมีหน้าตาดังภาพข้างล่าง

minpony-browser

ซึ่งตัวโปรแกรม Mipony เองสามารถใช้งานเป็น browser ในตัวได้ คุณสามารถเปิดเว็บไซต์ฝากไฟล์ผ่านตัวโปรแกรมแล้วเลือกดาวน์โหลดไฟล์ต่าง ๆ พร้อมกันได้ผ่านหน้านี้ นอกจากนี้ที่ตัว browser หลักของคุณก็จะมีการติดตั้ง plugin ตามที่เราเลือก option ไว้ตอนที่ลงโปรแกรม

firefox-install

รูปข้างบนแสดงการแจ้งเตือนการลง Minpony plugin บน firefox ซึ่งคุณจะต้องคลิ๊กที่ปุ่ม  “ติดตั้งเดี๋ยวนี้” เพื่อยืนยันการติดตั้ง plugin ตัวนี้บน Firefox

ie-installation

ถ้าคุณใช้ Internet Explorer เมื่อเปิดขึ้นมาจะเห็นว่ามี Mipony toolbar ปรากฎขึ้นมาให้ใช้งานโดยไม่ต้องยืนยันการติดตั้งเหมือน Firefox

จากนั้นเมื่อคุณไปที่เว็บไซต์ฝากไฟล์ต่าง ๆ แล้วเลือกดาวน์โหลดไฟล์ จะสามารถทำได้ทีละหลาย ๆ ไฟล์พร้ัอมกัน

download-start

เมื่อดาวน์โหลด part ต่าง ๆ มาเรียบร้อยแล้วทีนี้ก็ถึงเวลาที่คุณจะรวมไฟล์เข้าด้วยกัน

ลิขสิทธิบทความของ 7boot.com
ผู้แทนจำหน่าย HP และ IBM Storage

NO COMMENTS