การที่เราท่องเว็บไซต์จำพวก Youtube, Vimeo หรือเว็บที่เล่นไฟล์มัลติมีเดียต่างๆ คุณรู้หรือไม่่ว่า..พวกไฟล์มัลติมีเดียที่เล่นบนเว็บเบราว์เซอร์นั้น ทำให้เครื่องของคุณหน่วง, เกิดความร้อนขึ้น, พัดลมทำงานหนักขึ้น และกินแบตเตอร์รี่ (ในกรณีที่เล่นใน Macbook)

วันนี้เรามี Pulug-in ตัวนึงที่สามารถแก้ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นได้ แต่เป็น Plug-in ของเว็บเบราว์เซอร์ Safari เท่านั้นนะครับ เรามาทำความรู้จัก Plug-in ตัวนี้กันครับ

Plug-in ตัวนี้เป็น Plug-in เสริมของ Safari ชื่อว่า ClickToPlugin เป็น Plug-in สำหรับผู้ใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ Safari บนระบบปฎิบัติการ Macinstosh โดยปลั๊กอินตัวนี้จะไปช่วยให้การทำงานของหน้าเว็บไซต์ประเภทที่มีสื่อ วิดีโอ มัลติมีเดียให้ทำงานได้เร็วขึ้น ช่วยลดการทำงานของพัดลม และประหยัดพลังงานของแบตเตอร์รี่ได้ โปรแกรมนี้มีขนาดเล็กมันสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี ช่วยลดอัตราการโหลดหน้าเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี

เรามีเรียนรู้วิธีการติดตั้งและใช้งาน Plug-in ตัวนี้กันครับ…

Plug-in นี้มีชื่อว่า ClickToPlugin
คุณสามารถดาวน์โหลดได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้

>> คลิ๊กที่นี่เพื่อดาวน์โหลด ClickToPlugin <<

หลังจากดาวน์โหลดโปรแกรมแล้ว จะปรากฎ Icon ตามภาพด้านล่าง ให้ดับเบิ้ลคลิกเพื่อติดตั้ง Plug-in

http://comtips.7boot.com/wp-content/uploads/2014/11/Screen-Shot2.png

จากนั้นจะปรากฎหน้าต่างดังภาพด้านล่างขึ้นมา ให้เราคลิกที่ Install ครับ

http://comtips.7boot.com/wp-content/uploads/2014/11/Screen-Shot-14.png

เมื่อ Install เสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เปิด Safari ขึ้นมาแล้วไปที่ Preferences สังเกตจากเมนู Extensions จะมี Icon ของ ClickToPlugin อยู่ แสดงว่าติดตั้ง Plug-in สมบูรณ์ครับ

http://comtips.7boot.com/wp-content/uploads/2014/11/Screen-Shot-22.png

จากนั้นให้เราทดลองเข้าไปดูวิดีโอหรือฟังเพลงใน Youtube ดูครับ จะมี Text ขึ้นมาเขียน HTML5 แล้วสังเกตนะครับว่า Player บน youtube เปลี่ยนไปครับ

http://comtips.7boot.com/wp-content/uploads/2014/11/Screen-Shot-32.png

หลังจากติดตั้ง Plug-in ตัวนี้แล้ว ก็มีความรู้สึกว่าเว็บทำงานเร็วขึ้นจริงๆ ครับ แต่เรื่องความร้อน คงจะต้องลองใช้ไปนานๆ ดูครับ ว่ามันช่วยในเรื่องความร้อนด้วยจิงๆ หรือปล่าว?
แต่ยังไงก็ดาวน์โหดลไปใช้กันดูนะ หวังว่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยครับ

ขอบคุณครับ !!

ลิขสิทธิบทความของ 7boot.com

ผู้แทนจำหน่าย Server | HP Server | Lenovo Server

NO COMMENTS