ในปัจจุบัน YouTube เป็นแหล่งที่หาเพลงง่ายที่สุด เรียกได้ว่ามีเยอะมากกว่าเว็บโหลดเพลงซะอีก เพียงแต่เราต้องการเฉพาะเพลงเท่านั้น ไม่ได้ทั้งการไฟล์วีดีโอมาด้วย จะได้เอาไว้ฟังบนรถ หรือเครื่องเล่นเพลงได้ ซึ่งการ extract ไฟล์เพลงออกจากวีดีโอนั้น เราเคยพูดถึงไปแล้วในบทความชื่อ “แยะเพลงจาก YouTube มาเป็น mp3”

แต่ในบทความนี้เราจะพูดถึงการแปลงทั้ง playlist ของเราบน YouTube ออกมาเป็น Mp3 วิธีการก็ง่ายมาก คุณแค่เข้าไปที่ YouTube และค้นหาโดยใช้ชื่อเพลงที่คุณต้องการ add วีดีโอเหล่านั้นไว้ที่ playlist ของคุณ จากนั้นก็ใช้โปรแกรมชื่อ YouTube Playlist Converter ซึ่งเป็น freeware ที่ใช้เพื่อ download public playlist มาไว้บนเครื่องแล้วทำการแปลงไฟล์เป็น Mp3

หมายเหตุ: เวลาสร้าง playlist บน YouTube คุณสามารถสร้างได้สองแบบคือให้เป็น Public ที่คนอื่นจะเห็น กับ Private ที่คนอื่นจะไม่เห็น ในการใช้ YouTube Playlist Converter นั้นตัว Playlist ที่คุณสร้างบน YouTube จะต้องเป็น Public

>> คลิ๊กที่นี่เพื่อดาวน์โหลดโปรแกรม <<

downloadpage

เมื่อดาวน์โหลดและเปิดโปรแกรมขึ้นมา คุณจะต้องใส่ YouTube username ซะก่อน จากนั้นคุณจะสามารถเลือก playlist และทำการ download จากนั้นก็คลิ๊กที่ปุ่ม Convert เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

playlist

เมื่อเลือก playlist เสร็จแล้ว โดย default โปรแกรมจะเลือกวีดีโอทั้งหมดที่อยู่ใน Playlist ของคุณซึ่งคุณสามารถ check หรือ uncheck รายการวีดีโอที่ต้องการ convert ได้

choosefile

เสร็จแล้วคลิ๊ก OK –> convert ก็เป็นอันเรียบร้อย

อ่าน –> รื้อประวัติเว็บไซด์ต่างๆด้วย Archive
ลิขสิทธิบทความของ 7boot.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY