หากโน๊คบุ๊คที่คุณใช้มี webcam ติดมาด้วย คุณก็สามารถใช้ webcam นี้เพื่อ login เข้าสู่ Windows เหมือนที่เคยเห็นในหนัง sci-fi โปรแกรมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้สามารถเพิ่มความสามารถบนคอมพิวเตอร์ของคุณให้มีระบบ security ที่่ทันสมัยด้วยระบบ Face Recognition

Blink! เป็นโปรแกรมบน Windows ที่ทำให้คุณสามารถ login เข้าระบบได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใส่ password เหมือนเดิมอีกต่อไป สิ่งที่คุณทำก็เพียงแค่มองที่กล้อง webcam จากนั้นคุณก็จะสามาระ login เข้าสู่ระบบได้ทันทีโดยอัตโนมัติ

(ใช้ได้บน Windows Vista และ Windows 7)

>>คลิ๊กที่นี่เพื่อดาวน์โหลด Blink! file Part 1 <<

>>คลิ๊กที่นี่เพื่อดาวน์โหลด Blink! file Part 2 <<

>>คลิ๊กที่นี่เพื่อดาวน์โหลด Blink! file Part 3 <<

Blink! เป็นโปรแกรมจดจำใบหน้าที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว เชื่อถือได้ และสามารถใช้งานได้ดีแม้ว่าเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น ๆ จะมี user หลายคน

Blink! มีระบบ Face Recognition ที่ดีซึ่งสามารถปรับความสมดุลย์ของแสงโดยอัตโนมัติ ทำให้การระบุตัวตนด้วยใบหน้านั้นมีความผิดพลาดน้อยมาก และไม่จำเป็นต้องนั่งปรับแสงบนโต๊ะทำงานเพื่อให้คอมพิวเตอร์ของคุณจำคุณได้อีกด้วย

screenshot

แม้ว่าคุณจะเปลี่ยนทรงผม ใส่แว่น หรือถอดแว่นออก Blink! ก็สามารถจดจำใบหน้าคุณได้อย่างไม่มีปัญหา เพราะมีการออกแบบให้รองรับการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้บนใบหน้าไว้แล้ว ถึงแม้หนวดเคราจะยาวเฟิ้มก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด ระบบจะยังสามารถจดจำใบหน้าของคุณได้ ทำให้ไม่เกิดความผิดพลาดในการ login เข้าระบบ Windows

Blink! ยังทำให้คุณไม่จำเป็นต้องจำ password เพราะแทนที่จะใช้ password ในการ login เข้าระบบคุณก็มาใช้ระบบจดจำใบหน้านี้แทน ซึ่งถ้าโปรแกรมตรวจสอบตัวตนคุณแล้ว ก็จะ bypass การกรอกข้อมูล password ให้คุณทันที

blink

ลิขสิทธิบทความของ 7boot.com
ผู้แทนจำหน่าย Server | HP Server | IBM Server

NO COMMENTS