เมื่อคุณใช้งานคอมพิวเตอร์ในระบบปฎิบัติการ Macintosh ไปนานๆ เข้า มันอาจจะสะสมไฟล์ที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ เช่น ไฟล์ขยะ, คุ๊กกี้ที่เกิดจากการท่องอินเตอร์เน็ต และรวมไปถึงไฟล์ที่เกิดจากการลบโปรแกรมออกไม่หมด ซึ่งไฟล์เหล่านี้ถ้าปล่อยไว้ก็เปล่าประโยชน์และสิ้นเปลืองพื้นที่ Harddisk วันนี้ผมจึงโปรแกรมที่สามารถแก้ปัญหาดังที่กล่าวมาได้ โดยไม่กี่คลิกเท่านั้นก็สามารถขจัดปัญหาได้แล้ว เราไปทำความรู้จักโปรแกรมนี้กันครับ

http://comtips.7boot.com/wp-content/uploads/2015/04/CleanMyMac-2-masthead-bp.jpg

CleanMyMac เป็นโปรแกรมที่มีความสามารถทำความสะอาด, ลบไฟล์ขยะ, สามารถเจาะลึกถึงแคชไฟล์ คุ๊กกี้ต่างๆ ที่เกิดจากการเล่นอินเทอร์เน็ต และปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง MAC OS X ของคุณให้ทำงานได้เร็วมากขึ้นกว่าเดิม สามารถใช้โปรแกรมนี้ในการปรับแต่งประสิทธิภาพได้เพียงคลิกหรือสองคลิกเท่านั้น ก็สามารถที่จะลบไฟล์ขยะอันมากมายก่ายกองในเครื่องออกไปอย่างง่ายดาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมกับคืนพื้นที่ว่างให้กับฮาร์ดดิสก์ของคุณ

เรามาทดลองใช้งานโปรแกรมนี้กันครับ

โปรแกรมนี้มีชื่อว่า CleanMyMac2
คุณสามารถดาวน์โหลดได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้

>> คลิ๊กที่นี่เพื่อดาวน์โหลด CleanMyMac2 <<

หลังจากดาวน์โหลดโปรแกรมแล้ว ให้แตกไฟล์ซิปแล้วรวมไฟล์ จะปรากฎ Icon ตามภาพด้านล่าง ให้ดับเบิ้ลคลิกเพื่อติดตั้งโปรแกรม

http://comtips.7boot.com/wp-content/uploads/2015/04/Screen-Shot.png

จากนั้นจะปรากฎหน้าต่างดังภาพด้านล่าง ให้ลาก Icon CleanMyMac มาไว้ใน Applications ในเครื่องของเรา เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนติดตั้ง

http://comtips.7boot.com/wp-content/uploads/2015/04/Screen-Shot-1.png

ให้คุณไปหา Icon CleanMyMac ที่อยู่ใน Applications ในเครื่องของเราดังภาพด้านล่าง ดับเบิ้ลคลิกเพื่อใช้งานโปรแกรม

http://comtips.7boot.com/wp-content/uploads/2015/04/Screen-Shot-2.png

เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้ว Interface ของโปรแกรมจะมีหน้าตาเหมือนภาพด้านล่าง ผมคิดว่าถูกออกแบบมาได้สวยงามและใช้งานง่ายดีครับ ถ้าต้องการจะ Scan เพื่อหาไฟล์ขยะ, คุ๊กกี้ที่เกิดจากการท่องอินเตอร์เน็ต และรวมไปถึงไฟล์ที่เกิดจากการลบโปรแกรมออกไม่หมด ให้คลิกที่ปุ่ม Scan ที่อยู่ตรงของโปรแกรมได้เลยครับ

http://comtips.7boot.com/wp-content/uploads/2015/04/Screen-Shot-3.png

จากนั้นโปรแกรมก็จะทำการค้นหาไฟล์เหล่านั้น ซึ่งอาจจะใช้เวลาสักพักครับ

http://comtips.7boot.com/wp-content/uploads/2015/04/Screen-Shot-4.png

และเมื่อโปรแกรม Scan เสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็จะแสดงขนาดของจำนวนไฟล์ยะที่ Scan ได้ และเราสามารถคลิกที่ปุ่ม Clean เพื่อลบไฟล์ขยะได้ทันเลยครับ

http://comtips.7boot.com/wp-content/uploads/2015/04/Screen-Shot-5.png

ด้วยการทำงานเพียงไม่กี่คลิกคุณสามารถลบไฟล์ขยะที่อยู่ในเครื่องและเพิ่มพื้นที่ให้กับ Harddisk ของคุณได้แล้วครับ คุณสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ไปได้ฟรีๆ แต่โปรแกรมทืี่เราแจกนั้น เป็นตัวทดลองใช้นะครับ คุณสามารถติดต่อเพื่อขอซื้อตัวเต็มได้จากเว็บไซต์ของเขาได้เลยครับ

ขอบคุณครับ

ลิขสิทธิบทความของ 7boot.com

ผู้แทนจำหน่าย Server | HP Server | Lenovo Server

NO COMMENTS