ปัจจุบันความรู้ความเข้าใจในด้านภาษาเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะเมื่อต้องไปทำงานกับคนต่างชาติ เราก็ต้องเรียนรู้จักภาษาของเขาบ้าง วันนี้จึงขอมาแนะนำ app ที่เป็นลักษณะเกมสอนภาษาให้เราได้ลองเล่น ลองฝึกและได้เรียนรู้กัน
ที่น่าสนใจคือ แอพฯนี้มีให้เรียนและฝึกฝนหลายภาษามาก ซึ่งมีภาษาดังนี้ ภาษสเปน (Spanish), ภาษาฝรั่งเศส (French), ภาษาเยอรมัน (German), ภาษาอิตาลี่ (Italian), ภาษาโปรตุเกส (Portuguese), ภาษารัสเซีย (Russian), ภาษาไอรีช (Irish), ภาษาดัตช์ (Dutch), ภาษาเดนมาร์ก (Danish), ภาษาสวีเดน (Swedish), ภาษาตุรกี (Turkish), ภาษานอร์เวย์ (Norwegian), ภาษาโปแลนด์ (Polish), ภาษาฮีบรู (Hebrew), ภาษาเอสเปรันโต (Esperanto), ภาษาเวียดนาม (Vietnamese), ภาษายูเครน (Ukrainian), ภาษาเวลส์ (Welsh), ภาษากรีก (Greek), ภาษาฮังการี (Hungarian), ภาษาโรมาเนีย (Romanian), ภาษาสวาฮีลี (Swahili) และ ภาษาอังกฤษ (English)

แถมเป็นแอพฯที่สามารถดาวโหลดฟรีได้มั้ง IOS และ android

เมื่อเลือกภาษาแล้ว ก็จะให้เราเลือกว่า เป็นผู้เริ่มต้น หรือไม่ได้เป็นผู้เริ่มต้น ถ้าไม่ได้เป็นผู้เริ่มต้นก็จะให้เราวัดระดับความรู้ที่มี เพื่อจะนำสู่เกมฝึกภาษากันต่อไป

ในตัวอย่างนี้ขอเลือกเป็นผู้เริ่มต้น พอเลือกผู้เริ่มต้น แอพฯก็จะให้เราเข้าเล่นเกมฝึกภาษากันเลย เมื่อเราทำข้อแรกเสร็จ ก็จะให้กดไปต่อ ก็ทำข้อต่อไป

เมื่อทำไปเรื่อยๆจนเสร็จแล้ว แอพก็จะขึ้นให้เรารู้ว่า บรรลุเป้าหมายประจำวันแล้ว ซึ่งถ้าเราเล่นต่อก็ กด ไปต่อ ได้เลย และเมื่อทำเพิ่มต่อไปอีก ก็จะได้เพชรและเก็บเป็นคะแนนสะสม

 

ซึ่งจะมีให้เราสามารถเปลี่ยนหลักสูตรได้เช่นกัน

แล้วเมื่อเราออกมาจากแอพฯแล้ววันต่อไป เข้าไปเล่นและฝึกภาษาต่อ เราก็จะเห็นมีเมนูด้านล่างดังนี้

เมนูเรียน จะบอกหลัดสูตรและให้เราเลือกที่จะเรียนรู้และฝึกภาษาต่อไป

เมนูพลัง จะบอกพลังที่เราได้ฝึกและเรียนมาครั้งก่อนว่ามีเท่าไหร่

เมนูคลับ จะให้เราสามารถสร้างโปรไฟล์ได้

เมนูซื้อของ ก็ให้เราซื้อของได้โดยใช้เพชรที่สะสมไว้

Duolingo เป็นแอพฯที่น่าลองโหลดดู เพราะเราจะได้ทั้งการฝึกภาษาและพร้อมกับการเล่นเกมไปด้วย ซึ่งทำให้เป็นการฝึกภาษาที่ไม่น่าเบื่อเลย

ดาวน์โหลด

Android –  https://play.google.com/store/apps/details?id=com.duolingo&hl=th

IOS – https://itunes.apple.com/th/app/duolingo/id570060128?l=th&mt=8

ลิขสิทธิ์บทความ 2beshop.com
ผู้แทนจำหน่าย Server | HP Server | Lenovo Server | Dell Server

NO COMMENTS